Cây cỏ máu có tăng cân không? Cách sử dụng cây cỏ máu? - SỨC KHỎE VÀ CÁCH TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE

Hot

Post Top Ad

Thứ Tư, 19 tháng 9, 2018

Cây cỏ máu có tăng cân không? Cách sử dụng cây cỏ máu?

Cây cỏ máu hay còn gọi là cây huyết đằng, cây máu chó,... Đây là cây thảo dược lâu đời của dân tộc Rục. Đây là loại câu dây leo, khi chặt cây ra thì có màu đỏ như máu chảy ra. Hoặc khi sử dụng thân cây để nấu với nước cũng có màu đỏ. Cây có máu có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe. Ví dụ như chữa hiện tượng kinh nguyệt không đều, chữa bệnh viêm xương khớp, tim mạch,... Vậy cây cỏ máu có tăng cân không? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết này.

Cây cỏ máu có tăng cân không

Cho đến bây giờ, tại các nhà thuốc nam đã có sự xuất hiện của cây cỏ máu như một loại thảo dược thông dụng. Cây cỏ máu được người ta đồn thổi về công dụng bổ máu, giúp ăn ngon, ngủ tốt và tăng cân đạt kết quả. Đặc biệt, cây cỏ máu được người dân tộc Rục dùng để phục hồi sức khỏe sau sinh cho phụ nữ. Những người mẹ sau sinh thường xanh xao, cơ thể tiều tụy do lượng máu bị thất thoát trong tiến trình sinh đẻ. Do đó, họ dùng cây cỏ máu để giúp bồi bổ lại lượng máu đã mất, lấy lại thể trạng và sự trẻ trung như những ngày đầu. Ngoài ra, cây cỏ máu còn được người dân Minh Hóa xem như một thần dược nuôi dưỡng sắc đẹp thay cho mỹ phẩm. Nhiều phụ nữ con gái đã tìm để thần dược cây cỏ máu để giúp đạt được một làn da nõn nà, trắng mịn.
Cũng chính những người dân Minh Hóa, không chỉ riêng phụ nữ, mà dường như tất cả họ đều dùng được cây cỏ máu như một loại nước mát giúp khỏe khoắn sau khi làm việc mệt và chống suy nhược do làm việc quá sức hoặc thiếu dưỡng chất trong cơ thể, tăng cường thể trạng.

Cách sử dụng cây cỏ máu

Mỗi ngày dùng từ 10 – 20g cây cỏ máu khô nấu với nước để uống. Tùy vào lượng nước mà có thể nấu được từ 2-4 lần để lấy dưỡng chất từ cây cỏ máu. Thay vì dùng nước lọc để bổ sung nước thì ta sử dụng ngya nước cảy cỏ máu, vừa đáp ứng đủ lượng nước, vừa giúp bổ sung cơ thể và nâng cao thể trạng. Cây cỏ máu có vị hơi đắng chat, tuy nhiên vẫn để lại vị ngọt nơi đầu lưỡi. Nếu những người lần đầu dùng sẽ thấy khó chịu, nhưng khi đã dùng được 2 – 3 lần thì sẽ dễ dàng tiếp xúc hơn.

Những thông tin khác về cây cỏ máu

Ngoài tác dụng tăng cân, tác dụng của cây cỏ máu còn được nhắc đến trong chức bệnh.Thứ thuốc nấu từ cỏ máu được coi là còn có công dụng thanh lọc cơ thể, đẩy được những chất bẩn trong người của sản phụ ra ngoài. “Đàn bà ở đây sau khi đẻ chỉ cần uống nước cỏ máu và một số loại thuốc rừng khác nữa khoảng ba ngày là có thể ngồi dậy đi mần (làm) việc rồi, không cần ở cữ mô” – ông Tình nói.
Cũng theo ông Tình, nước cỏ máu lúc mới uống vào có vị chát nhưng sau đó ngọt dần trong miệng. Không chỉ sản phụ, người bình thường uống nước nấu từ cỏ máu cũng có công dụng bổ máu, khi đau bụng uống vào hết ngay. Cỏ máu cũng được dùng để tắm cho trẻ con rất tốt…
Không chỉ có người Rục mới biết dùng cây cỏ máu mà hầu hết đồng bào dân tộc sống dọc dãy Trường Sơn ở Quảng Bình như: Vân Kiều, Ma Coong, A Rem, Khùa, Mày, Mã Liềng… cũng biết tiếp xúc loại cây này và coi nó như “thần dược” cho sản phụ… Ngay cả người Kinh ở Quảng Bình, nhiều người cũng mua cỏ máu về cho sản phụ uống. Chính vì vậy, hiện nay ngoài việc khai thác về để dùng, người dân nơi đây còn đi tìm về để bán.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad